Cần Thơ ơi, biết đi đâu bây giờ nhỉ?- Amazingthingsinvietnam

Cần Thơ là một tỉnh lớn thuộc đồng bằng sông Cửu Long miền Tây Nam Bộ Việt Nam. Nhắc đến du lịch Cần Thơ, người ta sẽ nghĩ ngay đến sự nhộn nhịp của chợ nổi vào mỗi buổi sáng sớm, những vườn cây ăn quả sum suê và kiến trúc độc đáo của những ngôi nhà cổ, v.v . Tất cả tạo nên vẻ đẹp hài hòa, đặc biệt mà không thể nhầm lẫn với bất cứ đâu.
Cùng nhau khám phá vùng đất thơ mộng ngay nào!

CẦU CẦN THƠ

 

Cầu bắc qua sông Hậu nối liền thành phố Vĩnh Long và thành phố Cần Thơ. Đây là loại cầu dây văng, có nhịp chính 550m, dài nhất trong khu vực Đông Nam Á.

Cây cầu khổng lồ này là biểu tượng của sự tiến bộ của Việt Nam, đánh dấu mốc cho nền kiến trúc và thiết kế hiện đại. Đây là một trong những điểm du lịch thu hút nhất trong thành phố du lịch này. Từ trên cầu, du khách có thể ngắm nhìn sự bao la của dòng sông Hậu và quan sát thành phố Cần Thơ từ xa.

 

Du lịch Cần Thơ Cầu Cần Thơ, Ảnh: @nguyenminhthang
Cầu Cần Thơ, Ảnh: @nguyenminhthang

 

CHỢ NỔI CÁI RĂNG

 

Du lịch tại Cần Thơ, bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp kỳ lạ, sự sôi nổi, nhộn nhịp của chợ nổi miền Tây Việt Nam,  trải nghiệm vẻ đẹp bình dị của thiên nhiên, với con người và cuộc sống ở đây.

Chợ nổi mở cửa từ 5 đến 9 giờ sáng. Các mặt hàng buôn bán chính trên chợ nổi là các sản phẩm nông nghiệp, tất cả các loại trái cây, hàng hóa, thực phẩm, v.v . Chắc chắn đây là trải nghiệm thú vị nhất mà bạn không nên bỏ lỡ!

 

Du lịch Cần Thơ Chợ nổi Cái Răng vào buổi sáng sớm
Chợ nổi Cái Răng vào buổi sáng sớm , Ảnh : sưu tầm

 

VƯỜN TRÁI CÂY

 

Đất Cần Thơ phù sa màu mỡ và khí hậu ấm áp quanh năm, vì vậy người dân địa phương trồng nhiều loại trái cây như táo, mận, nhãn, sầu riêng, măng cụt, chôm chôm, táo, quýt …

Thôn Mỹ Khánh là điểm đến nổi tiếng và hấp dẫn nhất ở đồng bằng sông Cửu Long. Nó nổi tiếng với nhiều vườn trái cây nhiệt đới,đa dạng các loại trái cây ngon, hấp dẫn.

Đến Cần Thơ phải tham quan vườn trái cây này mới không phí cuộc đời phải không nào?

 

 

Du lịch Cần Thơ- Vườn dâu da Cần Thơ, Ảnh: sưu tầm
Vườn dâu da Cần Thơ, Ảnh: sưu tầm

BẾN NINH KIỀU

 

Bến Ninh Kiều nằm ở vị trí trọng điểm trong du lịch ở Cần Thơ, nó cũng là một trong những biểu tượng mỗi khi du khách nhắc đến vùng sông nước này.

Bến Ninh Kiều được xây dựng vào thế kỷ 19, được xem là phố đi bộ và chợ đêm đầu tiên của Việt Nam. Vào đêm, sự sôi nổi của phiên chợ, sự lung linh, rực rỡ ánh đèn, tạo nên nhịp sống vui tươi, thú vị.

 

Du lịch Cần Thơ- Bến Ninh Kiều về đêm, Ảnh @ledoankimhau
Bến Ninh Kiều về đêm, Ảnh @ledoankimhau