Cầu Vàng – Đôi bàn tay khổng lồ bồng bềnh giữa mây trời Đà Nẵng

Đà Nẵng là điểm du lịch nổi tiếng với nhiều thắng cảnh xinh đẹp,cảnh quan thiên nhiên thu hút hàng nghìn du khách trên toàn thế giới. Không chỉ được biết đến với bãi biển xinh đẹp, quyến rũ, Đà Nẵng còn nổi tiếng với các điểm du lịch ấn tượng như:  khu du lịch Bà Nà Hills, khu danh thắng Ngũ Hành Sơn, Cầu Rồng,  bán đảo Sơn Trà và muôn vàn các món ăn ngon, đặc sắc, hấp dẫn…

Cầu Vàng – Đôi bàn tay khổng lồ bồng bềnh giữa mây trời Đà Nẵng

Tháng 6 năm 2018, thành phố du lịch hấp dẫn bậc nhất Việt Nam đã ra mắt một địa điểm mới lạ, độc đáo thu hút rất nhiều các tín đồ du lịch không những trong nước mà cả thế giới tại khu vực vườn Thiên Thai trên Bà Nà Hills: Cây cầu vàng với hai bàn tay khổng lồ nâng đỡ.

 

Cầu Vàng Đà Nẵng Đón bình minh trên Cầu Vàng- Ảnh: @Mashpop
Đón bình minh trên Cầu Vàng- Ảnh: @Mashpop

 

Nằm lưng chừng giữa núi rừng bạt ngàn màu xanh, cây cầu nổi bật sắc vàng óng ánh. Điều đáng chú ý, thu hút nhất là kiến trúc độc đáo với hình ảnh cầu vàng được nâng đỡ bởi đôi bàn tay màu xám khổng lồ, tạo nên khung cảnh vô cũng diệu kỳ và hoàn mĩ.

Cầu Vàng có độ cao hơn 1.400m so với mực nước biển, gồm 8 nhịp với chiều dài gần 150m. Nhìn trên cao, Cầu Vàng trông như dải lụa vàng chạy dài ẩn hiện vào mây trời Đà Nẵng.

 

Cầu Vàng, Đà Nẵng Vườn hoa Cẩm tú cầu bên cạnh cây Cầu Vàng- Ảnh: @Sarahanabella
Vườn hoa Cẩm tú cầu bên cạnh cây Cầu Vàng- Ảnh: @Sarahanabella

Dạo bước trên Cây Cầu Vàng trên Bà Nà Hill quả là một trải nghiệm tuyệt vời, kỳ thú. Đứng trên cầu, du khách có thể ngắm toàn bộ thành phố Đà Nẵng ẩn hiện trong màn mây, những cánh rừng bạt ngàn xanh thẳm.

Đặc biệt, du khách sẽ phải còn mê mẩn hơn giữa vẻ đẹp kỳ ảo của Cầu Vàng lúc bình minh hay lạc vào xứ thần tiên khi bềnh bồng giữa màn mây khi dạo trên cầu lúc chiều xuống.

Cầu Vàng, Đà Nẵng Cầu Vàng ẩn hiện trong màn mây - Ảnh: @ThuyPham
Cầu Vàng ẩn hiện trong màn mây – Ảnh: @ThuyPham

Cây cầu Vàng Đà Nẵng còn nổi tiếng trên nhiều website nước ngoài khác. “Cầu Vàng là tuyệt tác đáng kinh ngạc được xây dựng tại thành phố Đà Nẵng, Việt Nam. Cây cầu mang đến cho du khách một trải nghiệm tuyệt vời giống như băng qua thiên đường”. Bài viết đăng tải ngày 20/7 trên Creapills mô tả.

Cầu Vàng hiện là một tác phẩm kiến trúc gây chú ý, đây là được coi là cây cầu đi bộ mới nhất và đẹp nhất trên thế giới.

Cầu Vàng, Đà Nẵng Vẻ đẹp huyền ảo như bước vào chốn thiên thai trên Cầu Vàng- Ảnh: @Lolahubner
Vẻ đẹp huyền ảo như bước vào chốn thiên thai trên Cầu Vàng- Ảnh: @Lolahubner